Nếu chăm sóc nhan sắc bằng những phương
pháp dưỡng da từ bên ngoài nhờ mỹ phẩm thì bạn mới chỉ đang thực hiện
20% quy trình làm đẹp. Theo các chuyên gia, chế độ ăn uống mới là yếu tố
chính tác động đến sắc tố da và ngoại hình của bạn. Thực phẩm nào được
mệnh danh là “thần dược” cho nhan sắc? Hãy cùng khám phá những “người
bạn đồng hành” của phái đẹp nhé!
Với những chị em luôn quan tâm đến vòng eo thon nhỏ như người mẫu thì
gần như khái niệm “ẩm thực” không tồn tại trong từ điển của họ. Tuy
nhiên, vấn đề “tẩy chay” thức ăn lại là một sai lầm lớn trong quá trình
làm đẹp. Nếu bạn không quan tâm đến chuyện ăn uống hàng ngày thì chẳng
bao lâu vòng eo quá thon của bạn lại trở thành hiểm họa dẫn đến những
bệnh nghiêm trọng liên quan đến tâm lý như: chán ăn, sợ ăn… thậm chí
không thể ăn nổi! Để tránh điều đó, chị em nên quan tâm đến chế độ dinh
dưỡng của mình. Không phải thực phẩm nào cũng khiến bạn tăng cân, ngược
lại, rất nhiều trong số đó chính là “thần dược” giúp bạn duy trì vẻ đẹp
và tuổi thanh xuân.
Sữa đậu nành: Không lo tăng cân
|
Được chế biến từ hạt đậu nành, sữa đậu nành là loại thức uống mang lại giá trị dinh dưỡng cao, có tác dụng giảm cholesterol xấu trong máu. Vì thế chị em có thể hoàn toàn xóa bỏ nỗi lo tăng cân khi dùng loại thức uống thơm ngon này. Sữa đậu nành rất giàu vitamin E và phytoeostrogen - thành phần chống lão hóa. Sữa đậu nành còn giúp làn da của chị em phụ nữ thêm khỏe đẹp, trẻ trung. Ngoài ra, đậu nành còn giúp chống lại ảnh hưởng của bức xạ mặt trời tác động lên làn da, mang lại một làn da khỏe mạnh, tươi tắn. Với phụ nữ ở giai đoạn mãn kinh, phytoeostrogen trong đậu nành còn được xem là biện pháp nội tiết thay thế hiệu quả, làm giảm bớt sự khó chịu của cơ thể phụ nữ ở giai đoạn này: đau nhức, mệt mỏi, trầm cảm…
Cà rốt: Sâm quý xứ nhiệt đới
|
Bí ngô: Câu chuyện dài kỳ
|
Trong hạt bí ngô có chứa các chất: cucurbitin, caroten, vitamin A, B1, B2, C, dầu béo, protit... Nước sắc và nhân hạt bí ngô khi uống có tác dụng tẩy giun đũa, làm tê liệt sán dây ở những thực phẩm khác bạn nạp vào cơ thể như thịt bò, thịt lợn. Lớp vỏ và hạt bí ngô có chứa nhiều chất chống ôxy hóa, rất tốt cho cơ thể. Phần cùi quả bí ngô giàu hàm lượng silic, phospho, đường tự nhiên và các vitamin tốt cho da và não bộ, tăng cường hoạt động của hệ tiêu hóa cũng như thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể. Vị ngọt nhẹ, tính mát của bí ngô giúp nhuận tràng, trị táo bón, mát gan, bổ thận, giải độc gan, giúp da khỏe, mịn màng. Các chất chống ôxy hóa trong quả bí ngô giúp cơ thể chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là các vết viêm nhiễm ở da, giúp da nhanh liền sẹo và làm giảm nguy cơ mắc các bệnh về da như: eczema, vẩy nến, chàm...
Làn da bạn gái sẽ trở nên mịn màng và rạng rỡ hơn khi được cung cấp các dưỡng chất từ mặt nạ bí ngô. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chén bí ngô tươi, luộc chín và cho vào tô, lấy thìa nghiền nhuyễn, thêm 1/2 thìa cà phê mật ong và 1/4 thì sữa tươi. Trộn lẫn các nguyên liệu trên thành hỗn hợp dẻo, thoa đều lên mặt thành một lớp mỏng, trừ mắt. Thư giãn khoảng 10-15 phút để mặt nạ khô và có thể tự bong ra, sau đó rửa mặt bằng nước ấm. Bạn nên làm từ 1-2 lần/tuần để duy trì một làn da mềm và mịn.
Táo: Vệ sĩ của phái đẹp
|
Bạn thấy không, ẩm thực không phải là “kẻ thù” của nhan sắc đâu nhé. Nếu chịu khó nghiên cứu tác dụng của những loại thực phẩm trên đây, không những bạn sẽ có thể trạng khỏe mạnh mà còn duy trì được vẻ đẹp thách thức với thời gian.
Seta
0 nhận xét:
Đăng nhận xét