- Thức ăn giàu vitamin E: Giá đỗ, dầu thực vật.
- Thức ăn giàu beta-caroten: Các loại rau quả có màu vàng, đỏ, da cam, như ớt đỏ, cà rốt, cà chua, xoài, gấc, hồng đỏ, hay xanh sẫm như rau muống, hành lá...
- Thức ăn giàu vitamin C: Các loại rau quả có màu vàng đỏ như ớt ngọt, cà chua. Các rau xanh như rau ngót, rau mùi, mồng tơi, súp lơ, hành tươi. Các loại quả như cam, chanh, quýt...
- Thức ăn giàu selen: Rau ngót, rau muống, rau cải bắp.
- Thức ăn giàu acid folic, vitamin K: Các loại rau lá xanh sẫm như rau muống, hành lá, rau ngót, rau dền, rau đay, rau mồng tơi...
- Thức ăn có nhiều vitamin nhóm B như B1, B2: Các loại rau, đậu. Các vitamin này rất cần trong chuyển hóa, giúp có một làn da đẹp, ăn uống ngon miệng.
- Ngoài ra, trong các loại trà, (nhất là trà xanh) đều có một loại chất chống ôxy hóa làm mất tác dụng của các gốc tự do.
- Các gia vị như hành, hẹ, húng, diếp cá, lá lốt, rau thơm, rau mùi, rau răm, tỏi, gừng, riềng, nghệ... và ăn nhiều quả chín cũng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và các chất khoáng.
Không nên quá kiêng khem dầu mỡ vì dầu mỡ chính là dung môi hòa tan để hấp thu chuyển hóa các vitamin tan trong dầu quan trọng như vitamin A, E, D, K...
- Thức ăn giàu beta-caroten: Các loại rau quả có màu vàng, đỏ, da cam, như ớt đỏ, cà rốt, cà chua, xoài, gấc, hồng đỏ, hay xanh sẫm như rau muống, hành lá...
- Thức ăn giàu vitamin C: Các loại rau quả có màu vàng đỏ như ớt ngọt, cà chua. Các rau xanh như rau ngót, rau mùi, mồng tơi, súp lơ, hành tươi. Các loại quả như cam, chanh, quýt...
|
- Thức ăn giàu acid folic, vitamin K: Các loại rau lá xanh sẫm như rau muống, hành lá, rau ngót, rau dền, rau đay, rau mồng tơi...
- Thức ăn có nhiều vitamin nhóm B như B1, B2: Các loại rau, đậu. Các vitamin này rất cần trong chuyển hóa, giúp có một làn da đẹp, ăn uống ngon miệng.
- Ngoài ra, trong các loại trà, (nhất là trà xanh) đều có một loại chất chống ôxy hóa làm mất tác dụng của các gốc tự do.
- Các gia vị như hành, hẹ, húng, diếp cá, lá lốt, rau thơm, rau mùi, rau răm, tỏi, gừng, riềng, nghệ... và ăn nhiều quả chín cũng sẽ cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin và các chất khoáng.
Không nên quá kiêng khem dầu mỡ vì dầu mỡ chính là dung môi hòa tan để hấp thu chuyển hóa các vitamin tan trong dầu quan trọng như vitamin A, E, D, K...
An Ngọc Hoa(Theo Woman)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét