Người xưa vẫn có câu “Cái răng cái tóc là góc con người”. Bởi vậy
việc quan tâm chăm sóc, làm đẹp cho tóc là điều không thể thiếu trong
cuộc sống con người. Phương pháp đơn giản mà hiệu quả là dựa vào nguồn
dinh dưỡng chứa trong thực phẩm giúp mái tóc luôn khỏe mạnh và óng ả
khiến cho vẻ đẹp từ bộ tóc tôn thêm dáng dấp con người, đặc biệt là phái
nữ.za
Trong thực tế các loại thức ăn giàu protein đều rất dễ tìm kiếm như
lúa mạch, rau, hoa quả và các loại dầu chiết xuất từ thực vật đều cung
cấp cho ta một lượng dinh dưỡng cần thiết để dưỡng tóc, dinh dưỡng này
còn bao hàm nhiều loại vitamin và khoáng chất rất có tác dụng làm cho
tóc bạn khỏe và đẹp.
Protein là thành phần chính tạo nên sự chắc khỏe cho tóc, đồng thời ngăn ngừa sự gãy và chẻ ngọn. Do đó nên ăn cá, lúa mạch, thịt gia cầm, trứng và các loại hạt đậu… vì đó là nguồn dinh dưỡng rất tốt và có lợi cho tóc.
Kẽm là khoáng chất tạo ra protein cho tóc. Nên có thể tiếp nhận khoáng chất này một cách tự nhiên từ thịt, trứng, hải sản, đặc biệt là từ loài nhuyễn thể, lúa mạch, bí đỏ, hạt đậu và hạt hướng dương.
Biotin
là một phần của vitamin B-complex rất cần thiết cho độ chắc khỏe của
tóc. Nguồn biotin cao có trong lúa mạch, gạo đỏ, đậu Hà Lan, hạt hoa
hướng dương, hạt dẻ.
Vitamin E tạo ra độ sáng cho tóc. Nguồn vitamin E có nhiều từ các loại hạt dầu thực vật, đậu tương, rau xanh có lá.
Các axít béo cần thiết như omega-3 có tác dụng làm cho tóc có kết cấu chắc khỏe, luôn giữ được độ ẩm cần thiết cho tóc. Do đó nên ăn các loại cá béo như cá hồi, cá thu, hạt lanh, hạt dẻ...
Silic là khoáng chất có tác dụng tạo vẻ đẹp, độ sáng và độ chắc khỏe cho tóc. Nguồn khoáng chất này có thể tiếp nhận từ lúa mạch, rau như khoai tây, ớt và hạt tiêu, dưa chuột, trà thảo dược, giá đỗ. Đặc biệt nước đóng vai trò quan trọng tạo độ óng ả và sáng cho tóc.
Quả bơ có nhiều vitamin A,C,E, sắt, kali, niacin, protein, dầu là nguồn dinh dưỡng có lợi cho tóc.
Qua nhiều kết quả nghiên cứu đã cho thấy khi chúng ta thực hiện
đúng chế độ ăn uống cụ thể là uống đủ nước, đảm bảo đủ dinh dưỡng các
loại vitamin và nguyên tố vi lượng do nước chiếm 15-20% trọng lượng của
tóc, làm cho tóc mềm, mịn, đồng thời phải bổ sung canxi, vitamin, đặc
biệt là sinh tố nhóm B, B5, H, chất béo omega3, lipid rất cần
cho da và tóc, có tác dụng làm chắc kết cấu của sợi tóc, bảo vệ cho tóc
khỏi khô, giòn, dễ gãy. Vitamin A, B-Complex, vitamin C, đóng vai trò
quan trọng làm tóc phát triển, mượt mà óng ả, chắc khỏe.
Trứng gia cầm cung cấp nhiều protein làm đẹp tóc.
|
Protein là thành phần chính tạo nên sự chắc khỏe cho tóc, đồng thời ngăn ngừa sự gãy và chẻ ngọn. Do đó nên ăn cá, lúa mạch, thịt gia cầm, trứng và các loại hạt đậu… vì đó là nguồn dinh dưỡng rất tốt và có lợi cho tóc.
Kẽm là khoáng chất tạo ra protein cho tóc. Nên có thể tiếp nhận khoáng chất này một cách tự nhiên từ thịt, trứng, hải sản, đặc biệt là từ loài nhuyễn thể, lúa mạch, bí đỏ, hạt đậu và hạt hướng dương.
Quả bơ có nhiều vitamin làm đẹp tóc.
|
Vitamin E tạo ra độ sáng cho tóc. Nguồn vitamin E có nhiều từ các loại hạt dầu thực vật, đậu tương, rau xanh có lá.
Các axít béo cần thiết như omega-3 có tác dụng làm cho tóc có kết cấu chắc khỏe, luôn giữ được độ ẩm cần thiết cho tóc. Do đó nên ăn các loại cá béo như cá hồi, cá thu, hạt lanh, hạt dẻ...
Silic là khoáng chất có tác dụng tạo vẻ đẹp, độ sáng và độ chắc khỏe cho tóc. Nguồn khoáng chất này có thể tiếp nhận từ lúa mạch, rau như khoai tây, ớt và hạt tiêu, dưa chuột, trà thảo dược, giá đỗ. Đặc biệt nước đóng vai trò quan trọng tạo độ óng ả và sáng cho tóc.
Quả bơ có nhiều vitamin A,C,E, sắt, kali, niacin, protein, dầu là nguồn dinh dưỡng có lợi cho tóc.
BS. HOÀNG XUÂN ĐẠI
0 nhận xét:
Đăng nhận xét