1. Nho
Nho được xem là nữ hoàng của sắc đẹp. Trong nho có rất nhiều
polyphenol, acid tannic, axit citric, chất chống oxy hóa giúp dưỡng ẩm
cho da, chống lão hóa tế bào da và thúc đẩy sự phục hồi chức năng da.Cách dùng: Nho ngâm nước muối, rửa sạch, rồi ăn cả quả (giữ nguyên vỏ và hạt). Bởi vỏ và hạt nho rất giàu chất dinh dưỡng. Công dụng của hạt nho còn tốt hơn cả vitamin C, E, giúp tăng cường miễn dịch và trì hoãn sự lão hóa da.
|
2. Lựu
Lựu là hoa quả chống oxy hóa tốt nhất, hạt lựu đỏ đã được chứng minh
là có hoạt động chống oxy hóa mạnh. Nó chứa một thành phần được gọi là
acid ellagic, có thể giúp cho các tế bào tránh khỏi tác hại từ ô nhiễm
môi trường, sự nguy hiểm từ bức xạ tia cực tím, nuôi dưỡng các tế bào,
làm chậm sự lão hóa.Cách dùng: Quả lựu tách vỏ lấy hạt, sau đó ép lấy nước, pha chế thêm với nước lọc. Tùy theo khẩu vị mỗi người mà cho thêm đường, sữa, mật ong để tạo các hương vị khác nhau.
|
Trong quả cà chua có hàm lượng lớn chất lycopene, một chất chống
oxy hóa mạnh nhất trong tự nhiên. Do vậy, công dụng lớn nhất của quả cà
chua là loại bỏ các tế bào tự do, thúc đẩy tăng trường tế bào tái sinh,
đóng vai tròn quan trọng trong việc chống lão hóa.
Cách dùng: Có thể ăn sống hoặc nấu chín. Nhưng nấu chín sẽ mang lại
hiệu quả tốt hơn. Bởi khi nấu chín, cà chua sẽ hấp thụ Lycopene dễ dàng
hơn so với cà chua sống. Tuy nhiên, thời gian nấu chín cà chua không nên
vượt quá 30 phút.
4. Dâu
|
Cách dùng: Nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm. Dâu mua về có thể ngâm trong nước một lúc, rửa sạch rồi ăn trực tiếp không cần phải chế biến.
Lưu ý: Vì dâu có tính lạnh, nên các bạn gái không nên ăn quá nhiều trong kỳ kinh nguyệt.
(Theo Ione)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét