1. Omega 3
Omega 3 là chất vô cùng quan trọng đối với hệ thống thần kinh và tim
mạch, và có thể cải thiện khả năng nhận thức, giảm các bệnh về tim mạch,
tỷ lệ đột quỵ và ung thư. Omega 3 gồm hai thành phần quan trọng là EPA
và DHA, và các chất này thường có trong cá và quả hạch đào (óc
chó)…Thông thường thì hàm lượng chất acid béo omega 3 ở các loại cá biển
rất phong phú. Mỗi tuần nên ăn cá 2-3 lần hoặc mỗi ngày nên bổ sung 1
gam thực phẩm dinh dưỡng có chứa các chất EPA và DHA.
2. Vitamin B, vitamin C, vitamin E
Vitamin B là một chất chống lão hoá hiệu quả nhất, rất nhiều người sử
dụng nó để cải thiện sự lão hoá về thể lực, phản ứng và trí nhớ…
Vitamin B sẽ tan trong nước và bị cơ thể đào thải ra, vì vậy cơ thể
chúng ta rất dễ bị thiếu Vitamin B. Vitamin thường có trong gan động
vật, men rượu, mầm lúa mì, cám gạo.
|
Vitamin E
một loại vitamin tan trong chất béo, nó cũng được chứng minh là chất
chống ôxy hoá hữu hiệu. Vitamin E có thể bảo vệ các axit béo chưa bão
hòa trong màng tế bào không bị các gốc ôxy tự do xâm hại. Mỗi ngày nên
bổ sung khoảng 100 mg. Nếu bổ sung quá liều thường dẫn đến chảy máu hoặc
mệt mỏi.
3. Axit Lipoic
Lipoic acid được gọi là “chất chống ôxy hoá hiệu quả nhất” nó được sử
dụng rộng rãi trong điều trị và phòng ngừa bệnh tim. Thông thường người
ta cho rằng Lipoic có thể bảo tồn và tái sinh ra các chất chống oxy hóa
khác, như Vitamin C hoặc Vitamin E và nó có thể cân bằng lượng đường
trong máu. Chất này thường có trong rau chân vịt và trong thịt.3. Axit Lipoic
4. Nhân sâm
Nhân sâm có khả năng tăng cường sức sống, chống lại bệnh ung thư,
tăng cường hệ thống miễn dịch, và có thể chữa một số loại bệnh rối loạn
sinh lý. Rễ nhân sâm có chứa một số thành phần có thể phòng và điều trị
các bệnh tim mạch và chức năng tuần hoàn máu.Phương pháp bổ sung: có thể dùng các loại sản phẩm chiết xuất từ nhân sâm, mỗi ngày từ 100-200mg hoặc một vài lần mỗi tuần. Nếu dùng bột nhân sâm thì nên dùng từ 500-2000mg mới có hiệu quả. Nên dùng 3-4 tuần thì dừng lại một vài tuần rồi dùng tiếp.
5. Sữa đậu nành
Theo các nhà nghiên cứu việc kiên trì dùng sữa đậu nành hàng ngày sẽ
giảm được cholesteron trong máu và hạ được huyết áp. Ngoài ra, nó còn có
tác dụng đề phòng xơ cứng động mạch ở người lớn tuổi.
6. Canh ngân nhĩ
Nguyên liệu: 20 gram ngân nhĩ ngâm mềm, nửa trái đu đủ cắt đôi bỏ hạt gọt vỏ, 10g hạnh nhân, 8g hạt sen ( đã luộc qua), đường.Cách làm: Cho các nguyên liệu trên vào ninh 30 – 40 phút.
Công dụng: Loại canh này có tác dụng trừ độc, nhuận trường, an thần, còn có tác dụng tốt trong việc chống phù thũng, làm săn chắc cơ ngực.
7. Cháo đậu
Nguyên liệu: 20g gạo nếp, 20g hạt sen, 20g đậu đen, 20g đậu tương, 20g bột lúa mạch.Tác dụng: Làm mát, giải độc, giảm phù nề hiệu quả.
8. Da động vật
Các loại da động vật như da gà, da heo sẽ có tác dụng tăng tính đàn hồi cho làn da, làm giảm phù thũng trên gương mặt.
(Eva.vn)
Đọc Nhiều Nhất
0 nhận xét:
Đăng nhận xét