Một loại chất béo, được gọi là mỡ nội tạng, làm tăng sản xuất các kích thích tố căng thẳng như cortisol, và các chất gây viêm cytokine có ảnh hưởng xấu đến sản xuất insulin của cơ thể. Kết quả không chỉ là thừa cân hay béo phì nói chung mà còn gia tăng nguy cơ mắc tiểu đường tuýp 2 và bệnh tim mạch.
Dưới đây là những thông tin mới nhất về phương thức giảm mỡ bụng một cách khoa học.
1. Không ngừng hoạt động
Có một điều thú vị về mỡ nội tạng: nó khá dễ kiểm soát thông qua các bài tập aerobic. Hay các môn thể thao như chạy bộ, đạp xe, bơi lội, bất cứ bài thể dục vận động nào đều có thể loại trừ chất béo có hại này cho cơ thể. Theo nghiên cứu của ĐH Duke (Mỹ) thì liều lượng vận động tương đương với bài tập đi bộ 30 km một tuần.
Bất kỳ bài thể dục nào, từ thư giãn, hít thở sâu đơn giản, hay các bài vận động nhiều hơn đều có thể giúp giảm mức độ hormone cortisol, có liên quan tới tăng tích tụ mỡ bụng. Hãy tìm một bài tập phù hợp và cố gắng theo đuổi một cách nghiêm túc, bạn sẽ phải bất ngờ đấy.
Ảnh minh họa
2. Chế độ ăn giàu protein
Đây là lý do tại sao protein thực sự cần thiết để duy trì một vóc dáng mảnh mai: cơ thể của bạn bắt đầu sản xuất insulin nhiều hơn khi có tuổi, khi mà cơ bắp và tế bào mỡ của bạn không đáp ứng được điều đó, và insulin thúc đẩy lưu trữ chất béo, đặc biệt là xung quanh vùng bụng.
Do đó, một chế độ ăn giàu protein do đó có thể bảo vệ bạn chống lại sự đề kháng insulin và hạn chế nguy cơ tích tụ chất béo trong cơ thể.
Do đó, một chế độ ăn giàu protein do đó có thể bảo vệ bạn chống lại sự đề kháng insulin và hạn chế nguy cơ tích tụ chất béo trong cơ thể.
Ảnh minh họa
3. Tiêu thụ các chất béo không no chuỗi đa (omega)
Theo một nghiên cứu của Thụy Điển công bố tháng hai vừa qua, các chất béo bão hòa gây ra nhiều mỡ nội tạng cho cơ thể hơn là chất béo không no chuỗi đa.
Khi cho các đối tượng nghiên cứu tiêu thụ thêm 750 calo mỗi ngày trong vòng 7 tuần, bằng cách ăn thêm hoặc dầu cọ (chất béo bão hòa), hoặc dầu hướng dương (chất béo không no chuỗi đa); kết quả là những người ăn dầu cọ có lượng mỡ nội tạng tích tụ nhiều hơn, trong khi những người ăn dầu hướng dương lại tăng về cơ bắp và giảm bớt mỡ trong cơ thể.
Khi cho các đối tượng nghiên cứu tiêu thụ thêm 750 calo mỗi ngày trong vòng 7 tuần, bằng cách ăn thêm hoặc dầu cọ (chất béo bão hòa), hoặc dầu hướng dương (chất béo không no chuỗi đa); kết quả là những người ăn dầu cọ có lượng mỡ nội tạng tích tụ nhiều hơn, trong khi những người ăn dầu hướng dương lại tăng về cơ bắp và giảm bớt mỡ trong cơ thể.
Do đó hãy tự chuẩn bị cho mình một chế độ ăn khoa học: thêm nhiều chất béo lành mạnh từ các nguồn như hạt hướng dương, hạnh nhân, óc chó, hạt điều và cá.
4. Tích cực uống trà xanh
Những người có chế độ tập luyện ở mức vừa phải và uống nhiều trà xanh sẽ có nhiều khả năng để mất chất béo bụng trong khi tập thể dục hơn so với những người không có chúng, do tác dụng tích cực của các chất chống oxy hóa có trong trà xanh, được gọi là catechin. Liều lượng khuyên dùng hàng ngày là 625 mg, tương đương với hai hoặc ba cốctrà xanh.
Ảnh minh họa
5. Thêm đồ chua vào chế độ ăn uống
Một nghiên cứu của Nhật Bản năm 2009 đã cho thấy, những người béo phì mà tiêu thụ từ 1-2 muỗng canh giấm hàng ngày trong 8 tuần sẽ giảm đáng kể lượng mỡ tích trong cơ thể, đặc biệt là mỡ nội tạng. Nguyên nhân là do các acid acetic trong giấm đã sản xuất ra protein giúp đốt cháy chất béo.
6. Ngủ đủ giấc và đúng giờ
Thường xuyên mất ngủ hoặc ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ tích mỡ nội tạng, do đó hãy đảm bảo ngủ ít nhất 7-8 tiếng mỗi đêm để phòng tránh nguy cơ này.
Ngoài ra, nghiên cứu của ĐH Brigham Young gần đây chỉ ra rằng những phụ nữ có lịch ngủ - thức đều đặn, khoa học sẽ ít có nguy cơ tích mỡ bụng hơn. Thói quen ăn ngủ thiếu giờ giấc sẽ gây ra rối loạn đồng hồ sinh học, khiến cơ thể tiết ra kích thích tố cortisol làm tăng tích lũy chất béo.
NHẬN TẶNG VÀ MUA QUẦN ÁO CŨ
Gọi cho chúng tôi 0902233317
0 nhận xét:
Đăng nhận xét