1. Điều đầu tiên bạn cần nhớ là chỉ được nặn mụn đầu trắng (mụn bọc). Mụn này chứa mủ và dễ bị vỡ.
2. Rửa sạch tay và mặt bằng nước ấm. Điều này sẽ giữ vệ sinh cho bạn và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm trong lúc nặn mụn.
4.
Kẹp một miếng bông tẩy trang hoặc giấy ăn vào giữa hai ngón tay rồi
trùm miếng bông đó lên mụn bọc, và nhẹ nhàng bóp mụn từ hai bên.
|
3. Tẩm cồn vào miếng bông rồi thoa lên mụn bọc. Sau đó, dùng miếng
bông tẩm cồn khác lau sạch cây kim cho sạch sẽ. Tiếp theo, nhẹ nhàng
chọc cây kim đó vào đầu mụn bọc, cẩn thận để không làm chảy máu.
|
Nếu nhân mụn vẫn không chịu ra, hãy dừng lại thay vì cố bóp mạnh
hơn. Nếu nó không chịu ra nghĩa là nó chưa “sẵn sàng”. Bóp quá mạnh hoặc
làm chảy máu sẽ khiến mụn dễ biến thành sẹo.
5. Dùng miếng băng vết thương dán lại để ngăn ngừa sẹo.
Theo Afamily
0 nhận xét:
Đăng nhận xét