1. Chọn đúng thực phẩm
Một số loại thực phẩm và đồ uống có thể gây kích thích mụn như như bia, rượu, hoa quả họ cam quýt, cà chua, phô mai, bơ, cà tím... Các nàng nên tham khảo ý kiến bác sĩ để biết chính xác da mụn của bản thân không phù hợp với thực phẩm nào. Bên cạnh đó, hoa quả có tính nóng như ớt, mận, vải, ổi... và đồ ăn nhiều gia vị cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tình trạng "đèn pin".
2. Dùng kem dưỡng da
Da nổi mụn thường nhạy cảm với nhiều loại kem dưỡng. Phái đẹp nên chọn các loại kem dưỡng ban ngày và ban đêm không chứa tinh dầu bạc hà, dầu bạch đàn, dầu đinh hương, chất cây phỉ hoặc bạc hà bởi những thành phần này cũng là tác nhân của nốt mụn xấu xí.
3. Làm sạch da hàng ngày
Bạn nên ưu tiên dưỡng ẩm vùng da bị mụn bởi nó dễ nhiễm trùng và lan ra xung quanh. Rửa mặt hàng ngày không chỉ giữ cho da sạch sẽ, lỗ chân lông thông thoáng mà còn làm mềm da. Tuy nhiên, bạn chỉ nên rửa mặt bằng khăn mềm 2 lần/ ngày để đảm bảo da mụn không bị trầy xước. Bên cạnh đó, dùng các sản phẩm làm săn chắc da cũng là một gợi ý hoàn hảo.
4. Thoa kem chống nắng
Ánh sáng mặt trời cũng gây những tác động không tốt với vùng da mụn. Do vậy, phái đẹp có thể sử dụng kem chống nắng có chứa oxit kẽm để giảm tình trạng ngứa và ngăn những nốt mụn tiếp tục sinh sôi.
5. Sử dụng trà xanh
Bạn có thể uống trà xanh hoặc thoa trực tiếp lên vùng da mụn để giảm tình trạng "đèn pin" vì loại đồ uống này có tính kháng viêm tốt. Sau khi pha trà và để ấm, bạn dùng bông trang điểm thấm trà xanh chấm nhẹ lên da mụn. Sau đó, chờ cho da khô rồi thoa kem dưỡng ẩm. Phương pháp này giúp giảm viêm và mẩn đỏ hiệu quả.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét